2 Cách Chống Mối Bảo Vệ Sàn Gỗ Hiệu Quả Nhất

2 Cách Chống Mối Bảo Vệ Sàn Gỗ Hiệu Quả Nhất

Mối là côn trùng gây cho chúng ta nhiều tổn thất nặng nề, nên việc tiêu diệt và phòng chống mối mọt là vô cùng quan trọng và cần thiết để tránh những khả năng gây hại sau này của chúng.

Hãy bỏ túi những cách chống mối mọt tại nhà – 2 cách chống mối bảo vệ sàn gỗ hiệu quả nhất sau đây để bảo vệ ngôi nhà cũng như những đồ vật của mình  khỏi những sự phá hoại của sinh vật đáng ghét này nhé.

Chia sẻ 2 cách chống mối mọt sàn gỗ hiệu quả nhất

2 cách chống mối bảo vệ sàn gỗ hiệu quả nhất - diệt mối Nha Trang
2 cách chống mối bảo vệ sàn gỗ hiệu quả nhất – diệt mối Nha Trang

Cách 1: Phương pháp thủ công

2 cách chống mối bảo vệ sàn gỗ hiệu quả nhất, Chống mối cho sàn gỗ bằng phương pháp thủ công là hãy phun dung dịch thuốc diệt mối vào các vị trí cần diệt mối, hoặc những khu vực có nguy cơ sẽ bị mối xâm nhập sau này. Tuy nhiên, đây là phương án tạm thời, không thể diệt mối tận gốc vì chúng ta chỉ có thể phun dưới cái nhìn của trực quan với những nơi mà ta tự cảm nhận nhìn thấy chúng, chứ không thể tìm diệt tận ổ mối được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách phơi đồ gỗ dưới ánh nắng mặt trời khoảng 2 -3 ngày, mối mọt sẽ tự bị tiêu diệt – 2 cách chống mối bảo vệ sàn gỗ hiệu quả nhất.

Cách 2: Chống mối mọt cho sàn gỗ bằng cách chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp

2 cách chống mối bảo vệ sàn gỗ hiệu quả nhất - diệt mối Nha Trang
2 cách chống mối bảo vệ sàn gỗ hiệu quả nhất – diệt mối Nha Trang

Một trong những phương pháp mang lại hiệu quả lâu dài là bạn nên cân nhắc là nên lựa chọn những sàn gỗ cao cấp, có độ cứng và bền cao giúp cho khả năng chống mối mọt tốt hơn. Dù chi phí bỏ ra ban đầu khá lớn, nhưng nếu xét về lâu dài thì đây là cách hạn chế tình trạng mối mọt tốt nhất.

Ngoài ra, để ngăn ngừa việc xâm nhập của mối mọt, bạn nên lưu ý vài điều dưới đây – 2 cách chống mối bảo vệ sàn gỗ hiệu quả nhất:

Đảm bảo rằng không có các tấm ván hoặc gỗ bị mục nào ở xung quanh nhà bạn.

Giữ nền nhà luôn khô ráo, vì mối mọt rất dễ phát triển trong môi trường có nhiều độ ẩm.

Sửa chữa những vết nứt, khe hở trong nhà bằng các vật liệu bền, đặc biệt là ở tầng hầm và tường bao ngoài để tránh mối, mọt làm tổ.

Loại gỗ nào hạn chế được mối mọt

Gỗ tự nhiên

Các loại gỗ như: gỗ xà cừ, gỗ xoan, căm xe, lim vàng… là nhóm gỗ tự nhiên có độ bền cao thường dùng trong xây dựng. Vì chúng có khả năng chống mối tốt và có giá thành phải chăng phù hợp với thu nhập chung của người dân Việt nên chúng được sử dụng khá thông dụng.

Gỗ công nghiệp – 2 cách chống mối bảo vệ sàn gỗ hiệu quả nhất

Acrylic là loại gỗ công nghiệp có khả năng phòng mối mọt bởi chúng đã được qua quá trình xử lý và ngâm tẩm. Tuy là gỗ đã được xử lý công nghiệp nhưng gỗ Acrylic vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người tiêu dùng, nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.

Mặc dù các loại gỗ trên đều có khả năng chống mối mọt nhưng sau một thời gian dài sử dụng cũng không thể bảo đảm chắc chắn các loài mối không xuất hiện . Vì vậy bạn nên để tâm cho việc kiểm tra các đồ dùng bằng gỗ định kỳ để phát hiện tình trạng gỗ bị mọt ăn mòn sớm nhất có thể.

Cách xử lý khi sàn gỗ đang bị mối mọt gây hại

2 cách chống mối bảo vệ sàn gỗ hiệu quả nhất - diệt mối Nha Trang
2 cách chống mối bảo vệ sàn gỗ hiệu quả nhất – diệt mối Nha Trang

Cách 1: Vệ sinh các đồ dùng gỗ tạo sự thông thoáng

2 cách chống mối bảo vệ sàn gỗ hiệu quả nhất, Khi phát hiện nhà có mối, việc làm trước tiên mà bạn nên làm là phải thực hiện tổng vệ sinh nhà cửa, rà soát lại các nơi có khả năng ổ mối sinh sản như là nơi nào ẩm ướt, nơi khuất ánh sáng. Đối với những sàn gỗ nếu bị mối tấn công thì bạn nên thực hiện chiến dịch chống mối bằng cách tháo toàn bộ sàn gỗ để vệ sinh. Và nên thay đi tấm gỗ mới để ngăn chặn khả năng mới  quay trở lại.

Cách 2: Sử dụng thuốc diệt mối sinh học

2 cách chống mối bảo vệ sàn gỗ hiệu quả nhất - diệt mối Nha Trang
2 cách chống mối bảo vệ sàn gỗ hiệu quả nhất – diệt mối Nha Trang

Tất nhiên việc vệ sinh không thôi cũng không đủ để diệt mối tận gốc, bạn cần tìm mua các loại thuốc diệt mối hiện đang có bán trên thị trường. Cách trị mối bằng việc sử dụng thuốc diệt mối sinh học hiện nay cũng khá phổ biến và hiệu quả, bạn chỉ cần rắc thuốc lên các điểm, các góc tường trên nền nhà để triệt đường lây lan của chúng.

Lưu ý là trên thị trường có rất nhiều cách chống mối mọt tại nhà bằng thuốc trị mối, và có nguồn gốc và xuất sứ khác nhau. Nên bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua để có được thuốc diệt mối an toàn và hữu hiệu. Điều quan trọng là bạn phải tuân thủ cũng như những quy định về cách hướng dẫn diệt mối bằng thuốc đúng cách để đạt hiệu quả cao.

2 cách chống mối bảo vệ sàn gỗ hiệu quả nhất, Việc trị mối nếu không được xử lý triệt để và kỹ lưỡng thì rất có khả năng bạn phải bỏ ra nhiều chi phí tốn kém cho việc diệt mối sau này. Với những cách chống mối mọt hiệu quả trên hy vọng sẽ giúp bạn kết thúc được tình trạng bị các ổ mối xâm nhập trong không gian sống của bạn.

Nếu cần thông tin trợ giúp về cách trị mối trong nhà hay dịch vụ diệt mối tận gốc, bạn có thể liên hệ với Ansaco pestcontrol – công ty hoạt động trong lĩnh vực diệt mối tận gốc – diệt mối Nha Trang nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về dịch vụ mối tận gốc hiệu quả.

Ansaco : AN TOÀN HƠN – SẠCH ĐẸP HƠN

Hotline: 0983.9123.087 / 0934.813.867

Địa chỉ: Sth37.14, đường số 8, kđt Lê Hồng Phong 2, Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại: 0258.626.3388

Email: vesinhnhatrang@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepnhatrang.vn

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ÁNH SÁNG

https://dietcontrungtainha.com

Diệt mối Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *